Tạm biệt mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản năm 2023

lau chùi tủ lạnh thường xuyên

Độ hữu dụng của tủ lạnh thì khỏi cần phải bàn, tủ lạnh giúp ta tránh lãng bí thức ăn, tiết kiệm thời gian làm bếp,… Nhưng rất có thể tủ lạnh lại trở thành nguồn gây bệnh nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Và sợ hơn khi thực phẩm có mùi tủ lạnh. Sức khỏe đô thi sẽ giúp chỉ bạn cách tạm biệt mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản.

Bước 1: Làm rỗng tủ lạnh

  • Để tránh mùi, bước đầu tiên là bạn cần làm rỗng tủ lạnh. Khi bắt đầu có kế hoạch loại bỏ mùi hôi tủ lạnh, bạn cần hạn chế mua đồ. Tránh trường hợp khi trong lúc dọn tủ, thức ăn bên ngoài có thể bị hư. Nhớ là ngắt nguồn điện đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện.

Bước 2: Rửa tất cả các kệ và ngăn kéo.

  • Các ngăn của tủ lạnh được thiết kế để bạn có thể dễ dàng tháo lắp. Cũng như điều chỉnh độ rộng của ngăn tủ, đặc biệt là đối với ngăn mát. Bạn hãy tháo dời các bộ phận, tiến hành vệ sinh chúng. Để làm sạch bạn có thể dụng nước rửa bát, chanh,.. đối với những vết bẩn của tủ lạnh sẽ không quá khó để bạn làm sạch chúng.

Bước 3: Tiến hành khử mùi.

 

  • Ngăn lạnh lau dọn bằng khăn ướt, nước chanh pha loảng là bạn có thể loại bỏ mùi hoàn toàn
  • Đối với ngăn đông, đây cũng là nơi có mùi khó chịu nhất do thường xuyên làm đông các đồ tươi sống. Bạn để ngăn tủ rã hết đông, dùng dung dịch giấm, hoặc rượu pha loãng. Sau đó lau lại một lần nữa bằng nước loại bỏ mùi giấm, rượu ra khỏi ngăn tủ.
  • Ngăn lạnh lau dọn bằng khăn ướt, nước chanh pha loảng là bạn có thể loại bỏ mùi hoàn toàn

Bước 4: Rửa sạch lỗ thoát nước:

  • Bạn nên thực hiện bước này vì chúng không chỉ loại bỏ mùi hôi mà còn phải rửa tủ lạnh thật kỹ. Nếu bạn không thể xác định nguồn gốc của mùi khó chịu, thì bạn phải rửa lỗ thoát nước. Nó có thể đọng lại với nước mốc hoặc tạo thành khuôn.
  • Thông thường, lỗ thoát nước được đặt ở trung tâm của bức tường phía sau của tủ lạnh. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem hướng dẫn sử dụng tủ lạnh của bạn.

 

Bước 5: Thông gió và làm khô buồm

  • Sau khi làm sạch, bạn lau khô lại tủ một lần nữa, sau đó để mở tủ (không cắm điện) trong khoảng thời gian từ 3-5 tiếng.

Bước 6: Đặt vào tủ một chất hấp thụ mùi tự nhiên.

  • Khi đảm bảo tủ đã được loại bỏ hoàn toàn mùi. Bạn có thể bật nguồn điện trở lại. Nhớ là làm đông nước tại ngăn đông. Sau đó mới tiếp tục đưa thực phẩm vào trong bạn nhé!
  • Để giữ tủ được sạch và thơm lâu hơn, bạn nên cho vào tủ một lượng nhỏ thứ có thể hấp thụ mùi: gạo, ngũ cốc, lúa mạch, miếng bánh mì.. Ngoài ra có thể cho thêm vài thứ tạo mùi thơm cho tủ như: bột cà phê, nửa quả chanh,…

Kết luận:

Tủ lạnh cũng giống như các nơi khác trong gia đình, cần phải được làm sạch thường xuyên. Lời khuyên dành cho bạn là vệ sinh một tháng một lần. Như vậy có thể đảm bảo rằng, mùi hôi tủ lạnh có thể được kiểm soát. 

Xem thêm: https://cutamdecor.com/lam-tui-thom-tai-nha-de-khong-tuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *