Rửa đồ bếp silicon bằng máy rửa bát có an toàn 100% không? | Ưu và nhược điểm của đồ bếp silicone

Có cho đồ bếp silicone vào máy rửa bát không

Bạn muốn mua một bộ đồ bếp mới, tránh xa kim loại hoặc gỗ, bạn đã chọn đồ bếp silicone lựa chọn hoàn hảo cho một căn bếp hiện đại!!! Trong bài viết này sẽ tóm tắt các ưu nhược điểm và lý do tại sao đa số các bà nôi trợ ở Châu âu lựa chọn đồ bếp silicone, cũng như một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng loại sảm phẩm này.

Đa số người dùng Châu âu đã sử dụng silicone trong nhiều năm nay, và phần lớn trong số họ thời gian đầu cũng từng tự đặt cho mình câu hỏi : Liệu có thể cho những đồ dùng mới đó vào máy rửa bát không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, và để tôi cho bạn biết tại sao.

Silicone là gì?

Trước hết, hãy nói về silicone thực sự là gì. Silicone là một loại polymer tổng hợp thường ở dạng lỏng hoặc cao su dẻo. Nó bao gồm oxy, silicone, và thường là carbon và hydro

Silicone là gì ??

Hợp chất này có nhiều công dụng khác nhau. Nó có thể được sử dụng với các dụng cụ nhà bếp, như bạn đã biết, cũng như dầu, cao su, nhựa thông, caulk và mỡ.

Nó cũng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực y tế, từ ống thông và cấy ghép đến kính áp tròng và băng gạc. Silicone cũng có trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như dầu gội đầu và kem cạo râu.

Điều gì làm cho silicone trở nên tuyệt vời như vậy?

Silicone là một chất linh hoạt và hữu ích. Tính chất của nó cho phép nó phù hợp với rất nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong nhà bếp.

Do khả năng chịu nhiệt cao, nó được sử dụng làm lớp phủ cho tay cầm của dụng cụ nấu ăn, làm găng tay lò nướng, đồ dùng và thậm chí là đồ nướng! Tính chất trơn của silicone làm cho nó trở thành một lựa chọn chống dính tuyệt vời cho nhu cầu nhà bếp.

Bộ 12 Dụng cụ nấu ăn Silicon chịu nhiệt an toàn - Đen Bộ 12 Dụng cụ nấu ăn Silicon chịu nhiệt an toànĐánh trứng silicon tay gỗBộ 12 Dụng cụ nấu ăn Silicon chịu nhiệt an toàn - Đen

 

Gợi ý sản phẩm: Set Dụng cụ Làm Bếp Silicon nhiều màu (kèm ống cắm)

Nhược điểm của Silicone là gì?

Một vấn đề lớn của việc có các dụng cụ làm bằng silicon, hoặc các dụng cụ làm bánh / nấu ăn bằng silicone, là tính co giãn của vật dụng đó, giống cao su và có thể gây những khó khăn nhất định để tạo độ gắn kết với các vật liệu khác gắn bên trong hoặc trên đó.

Một cách để giải quyết vấn đề đó với đồ dùng là tìm đồ dùng có kim loại bên trong. Về cơ bản, chúng là dụng cụ kim loại trung bình của bạn, nhưng với lớp phủ silicone, chúng giờ đây không dính và ít có khả năng làm xước chảo và đĩa xinh xắn của bạn. Hãy nhắm đến những đồ có lớp silicon dày hơn để chúng ít bị uốn cong hơn khi bạn sử dụng.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng đồ dùng được làm bằng silicone an toàn với thực phẩm. Chúng phải có sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), vì bạn sẽ không muốn sử dụng silicone mà bạn không thể ăn được!

Có thể cho đồ bếp silicon vào máy rửa bát không?

Giống như hầu hết các vật dụng khác mà bạn sử dụng trong nhà bếp, bạn có thể tùy chọn rửa tay hoặc cho vào máy rửa bát. Cách nào là tốt nhất cho đồ bếp silicone?

Có cho đồ bếp silicone vào máy rửa bát không

Đối với đồ bếp bằng silicone, đặt nó vào máy rửa bát luôn là một lựa chọn tốt. Nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trong máy và sẽ dễ dàng làm sạch trong máy rửa chén.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn dành thời gian để loại bỏ các thực phẩm dính quá chặt trên mặt đồ dùng ra, vì máy rửa bát có thể không xử lý được các loại bẩn bám.

Thực ra mà nói thì bạn có thể dễ dàng ném đồ dùng vào bồn rửa đầy xà phòng sau đó rửa một cách đơn giản, sẽ chỉ cần một thao tác lau đơn giản để làm sạch tất cả.

Tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân cũng như điều kiện gia đình thôi. Nếu bạn đang cho bát đĩa vào máy rửa bát, hãy ném đống đồ bếp silicone vào đó ngay và không phải lăn tăn nhé.