Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa gửi đến người thân năm 2022

Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa gửi đến người thân năm 2022

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc là các câu chúc Tết hay để bạn đọc có thể gửi tặng bạn bè và người thân nhân dịp tết 2022. Bạn đọc có thể gửi trực tiếp những lời chúc này qua tin nhắn, zalo, facebook… hoặc chúc trực tiếp cho đến người thân và bạn bè của mình.

1. Ý nghĩa của phong tục chúc Tết

Ý nghĩa của phong tục chúc Tết
Ý nghĩa của phong tục chúc Tết

Theo quan niệm trong dân gian, chúc tết hàm ý mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và tình duyên cho người được chúc. Những câu chúc càng hay, càng đầy đủ và nhiều ý nghĩa sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, cứ mỗi dịp tết đến bên cạnh việc trang trí nhà cửa, mỗi người lại chuẩn bị các câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất để gửi tặng cho người thân và bạn bè.

2. Những lời chúc Tết  ý nghĩa dành cho người thân, đồng nghiệp và gia đình

Những lời chúc Tết  ý nghĩa dành cho người thân, đồng nghiệp và gia đình
Những lời chúc Tết  ý nghĩa dành cho người thân, đồng nghiệp và gia đình
 1. Tết tới tấn tài. Xuân sang đắc lộc. Gia đình hạnh phúc. Vạn sự cát tường.
 2. Năm cũ vừa qua. Vừa sang năm mới. Hôm nay con tới. Kính chúc ông, bà. Sống lâu mạnh khỏe. Trẻ mãi không già. Gia đình thuận hòa. Cửa nhà sung túc.
 3. Kính chúc tất cả mọi người một năm mới có nhiều niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực.
 4. Chúc ông chúc bà. Chúc cha mẹ. Chúc cô cậu. Dồi dào sức khỏe. Có nhiều niềm vui.Tiền xu nặng túi. Tiền giấy đầy bao. Về nhà người rước. Tiền vô như nước. Tình vào đầy tim. Chăn ấm nệm êm. Luôn luôn may mắn.
 5. Hoa đào nở, chim én bay về, mùa xuân đã đến. Chúc anh, chúc chị một năm mới: Ngàn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ và tỷ lần hạnh phúc.
 6. Thay mặt Đảng, Chính phủ, Quốc hội, và Mặt trận Tổ quốc kính chúc các đồng chí và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng! Đó là lời chúc mừng năm mới của khối đơn vị hành chính sự nghiệp nhưng hiện nay các bạn trẻ cũng sử dụng những lời chúc này để chúc nhau trong năm mới rất vui.

3. Những câu chúc hay dành cho vợ chồng

Những câu chúc hay dành cho vợ chồng
Những câu chúc hay dành cho vợ chồng
 1. Năm cũ đã qua, năm mới đang đến với những rạo rực của cái Tết đầu tiên em về làm dâu, cái Tết đầu tiên em về làm vợ anh, của cái Tết đầu tiên em hồi hộp mong chờ đón quả ngọt từ tình yêu của chúng ta kết trái. Em mong năm mới những ngọt ngào vẫn tràn đầy như năm qua, mong vợ chồng mình luôn đủ niềm tin và đủ nghị lực để vượt qua những sóng gió của cuộc đời. Mong cho con chúng mình đi qua 9 tháng 10 ngày bình an trọn vẹn. Mong cho bố mẹ và đại gia đình luôn luôn mạnh khỏe, nhiều an vui.
 2. Năm vừa qua có biết bao niềm vui và nỗi buồn nhưng thật hạnh phúc bởi dù có chuyện gì thì anh và em vẫn luôn ở cạnh nhau, cùng nhau vượt qua. Mãi là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em, chồng yêu nhé!
 3. Chồng yêu quý! Vậy là chúng mình đã lấy nhau được hơn một năm rồi nhỉ? Nhân lời chúc vàng đầu năm mới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm được chuyển công tác để về gần gia đình và sang năm mới gia đình ta sớm có tin vui. Chồng mãi là điểm tựa vững chắc của gia đình mình nhé. Vợ mãi yêu chồng!

4. Lời chúc dành tặng người yêu

Lời chúc dành tặng người yêu
Lời chúc dành tặng người yêu
 1. Năm 2022 đến rồi, honey của anh, chúc em một năm mới có nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 2. Chúc mừng năm mới 2022. Năm nay, anh không còn cô đơn vì anh đã có em trong đời. Cảm ơn em, người đã nhẫn nhịn và hy sinh mọi thứ để dành cho anh cuộc sống ấm áp nhất.
 3. Năm mới 2022, chúc em yêu luôn xinh tươi, yêu đời, thành công trong cuộc sống. Anh mãi luôn bên em!
 4. Anh thấy mình thật may mắn vì đã gặp được em. Anh nguyện dành cả  trái tim và cuộc đời mình để yêu em và sống bên em. Hãy nắm tay nhau thật chặt và đừng bao giờ buông ra em nhé. Chúc tình yêu của chúng mình năm mới tràn ngập may mắn, hạnh phúc.
 5. Vợ yêu ơi! thế là một năm nữa lại sắp đến rồi. Anh vô cùng hạnh phúc khi có em làm vợ. Không gì có thể thay đổi tình yêu của anh dành cho em, bởi vì nó được dệt bằng những gian khó, vui buồn mà chúng ta đã nếm trải cùng nhau.

5. Những lời chúc Tết ý nghĩa dành tặng thầy, cô giáo

 1. Em chúc cô sang năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Cảm ơn cô/thầy đã vất vả dìu dắt chúng em.
 2. Năm mới 2022 Nhâm Dần đã đến, em chúc thầy/cô dồi dào sức khỏe, tài lộc và may mắn.
 3. Mùa xuân đến, én đem niềm vui đến mọi nhà. Em chúc thầy/ cô an khang, thịnh vượng và sức khỏe dồi dào.
 4. Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, em chúc thầy/cô và gia đình luôn ngập tràn niềm vui.

Bên cạnh những câu chúc bằng tiếng Việt, mọi người cũng có thể chúc tết bằng tiếng anh, ví dụ như: Happy new year 2022! All the best! On the occasion of the new year, wish you all happiness and good luck.

Hy vọng những câu chúc tết hay, ý nghĩa mừng năm mới 2022 cho bạn bè, gia đình, người yêu, thầy cô… mà cutamdecor.com vừa giới thiệu sẽ giúp các bạn có được những lời chúc tết ấn tượng nhất.