Đĩa sứ bán ở đâu?

Đĩa sứ bán ở đâu

Đĩa sứ là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình, với chức năng dùng để đựng các loại thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo. Ta hay thường nghe gốm với sứ đi chung với nhau vậy hai loại này có phải là một, cách để phân biệt gốm và sứ, đĩa sứ bán ở đâu, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết Đĩa sứ bán ở đâu? dưới đây nhé. 

Sản phẩm đĩa sứ bán ở đâu?

Sản phẩm đĩa sứ bán ở đâu?

Trước khi xem đĩa sứ bán ở đâu, cần biết phân biệt gốm và sứ

Gốm là những sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính đất sét cùng với những hỗn hợp của đất sét với các thành phần phụ gia hữu cơ hoặc vô cơ sau đó được nung qua lửa. Theo nghĩa rộng hơn thì gốm là những sản phẩm được làm ra bằng cách nung các nguyên liệu dạng bột bao gồm cả các khoáng thiên nhiên, các chất vô cơ tổng hợp kể cả là kim loại.

Nguyên liệu thường được dùng để sản xuất gốm là đất sét hoặc cao lanh. Tùy thuộc vào nguyên liệu và kỹ thuật sản xuất, cách nung sẽ tạo ra các loại gốm khác nhau như đồ đất nung, đồ sành thô, đồ sành mịn.

Sứ được biết đến là sản phẩm gốm mịn được làm ra bằng cách nung nóng nguyên liệu (bao gồm đất sét ở dạng cao lanh), ở mức nhiệt khoảng 1280°C – 13000°C. Sứ là một sản phẩm không thấm nước, không thấm khí (< 0.5%), sở hữu độ bền cơ học cao, tính hóa học và ổn định nhiệt tốt, màu sắc thường có của sứ là màu trắng sáng. Các sản phẩm sứ hiện này được phân chia ra thành:

  • Đồ bán sứ: Là các sản phẩm được nung ở mức nhiệt chưa đủ cao, đất chưa được kết khối một cách hoàn toàn. Do đó các sản phẩm bán sứ sẽ có độ hút ẩm và không có thấu quang (nghĩa là ánh sáng không xuyên qua được). Những sản phẩm bán sứ này thường có màu sắc không thật sự trắng.
  • Đồ sứ: Là các sản phẩm làm bằng sứ có độ kết khối hoàn chỉnh, hoàn toàn không thấm nước, có độ thấu quang cao. Các sản phẩm sứ có một độ cứng nhất định, dù mỏng nhưng vẫn có khả năng chịu lực rất cao, màu sắc sản phẩm trắng bóng.

Cách phân biệt sứ và gốm

Đối với những người có các kiến thức, sự am hiểu nhất định về mặt hàng gốm sứ thì việc phân biệt 2 sản phẩm này là điều vô cùng dễ dàng, đơn giản. Tuy nhiên, với những người bình thường thì phải làm thế nào để có thể phân biệt giữa gốm và sứ, hãy cùng tìm hiểu các cách để phân biệt 2 sản phẩm gốm, sứ sau đây, giúp bạn có thể chọn mua được đúng sản phẩm mà mình cần:

  • Dùng một thanh kim loại hoặc một chiếc đũa, gõ nhẹ vào sản phẩm mà bạn đang muốn phân biệt nếu sản phẩm được làm bằng sứ khi gõ sẽ tạo ra tiếng thanh và dài hơn so với sản phẩm gốm.
  • Lật phần đế sản phẩm lên và đổ nước vào vị trí không có men, nếu sản phẩm từ từ hút phần nước đó thì chứng minh đó là gốm, còn với các sản phẩm được làm từ sứ mịn thì sẽ không thấm nước.
  • Một cách cực kỳ đơn giản tiếp theo mà bạn có thể áp dụng để phân biệt giữa gốm và sứ chính là đưa các sản phẩm lên ánh sáng. Nếu ánh sáng có thể xuyên qua thì chứng minh rằng sản phẩm đó làm bằng sứ do độ tinh khiết của sứ cao hơn.

Đĩa sứ bán ở đâu

Đĩa sứ bán ở đâu

Đĩa sứ bán ở đâu?

Đĩa sứ bán ở đâu hẳn là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đang thắc mắc. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm mua các sản phẩm từ sứ chất lượng với các họa tiết đẹp, độc, lạ như đĩa sứ, cốc sứ, các sản phẩm bát, bình hoa, lọ,… hãy truy cập ngay https://cutamdecor.com/ một địa chỉ uy tín chuyên các sản phẩm gốm, sứ, đồ gia dụng, đồ trang trí nhà cửa.

Sau những thông tin liên quan được chia sẻ về đĩa sứ, chúng tôi mong rằng bạn đã có những lựa chọn cần thiết và phù hợp cho bản thân và gia đình nếu có ý định mua sắm vật dụng đĩa sứ.

Hãy ghé Củ Tấm để tham khảo một số sản phẩm chất lượng nhé!!!

Thông tin liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *