Cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp an toàn cho sức khỏe

Cốc thủy tinh có nhiều thiết kế mẫu mã khác nhau là sự lựa chọn tối ưu của các gia đình. Tuy nhiên lựa chọn cốc thủy tinh như thế nào cho an toàn sức khỏe người thân gia đình của bạn trong tình thế các loại hàng hóa trôi nổi trên thị trường đang được sản xuất phổ biến liệu cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp  nhất  có thật sự an toàn các giải đáp sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc.

Thành phần có trong cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp có an toàn? 

Cốc thủy tinh là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, từ ly uống nước, bia, rượu, và cốc thủy tinh cũng là quà tặng.

Với lý do đó, việc sử dụng cốc thủy tinh đã trở nên rất phổ biến nhưng lựa chọn cốc thủy tinh như thế nào mới có thể an toàn cho bản thân và gia đình? Cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp liệu có an toàn?  

Cốc thủy tinh cao cấp được tạo nên bởi quá trình nung chảy các nguyên liệu kết hợp với các chất hóa học khác tạo nên một loại chất lỏng đặc và sẽ cứng lại sau một khoảng thời gian tiếp xúc với môi trường bên ngoài. 

Khác với lại thủy tinh bình dân, cốc thủy tinh cao cấp được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt và hàm lượng chất hóa học đạt mức cho phép (đặc biệt là chì). Các sản phẩm cốc thủy tinh sau khi sử dụng một thời gian dài thì sẽ không bị bám các vết ố vàng và dễ dàng vệ sinh, độ bền cao với cấu tạo kết dính và chịu được va đập tốt, cốc thủy tinh cao cấp còn thân thiện với môi trường, không sinh ra các chất độc hại trong quá trình tái chế. 

Cốc thủy tinh cao cấp

Cốc thủy tinh cao cấp

Cốc thủy tinh còn được sử dụng nhiều bởi vì kiểu dáng và mẫu mã sang trọng ngoài công dụng để sử dụng thì cốc thủy tinh còn dùng để trang trí không gian nhà ở bàn tiệc theo các phong cách riêng mà bạn mong muốn.

Tác hại của việc sử dụng cốc thủy tinh bình dân thay cho cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp 

Trong thành phần của các hóa chất để sản xuất thủy tinh có một thành phần rất nguy hiểm đó là chì. Chì nằm trong danh sách các chất độc hại nguy hiểm đối với sức khỏe con người, nếu chúng ta tiếp xúc thường xuyên thì sẽ bị nhiễm chì.

Cốc thủy tinh cao cấp

Cốc thủy tinh cao cấp

Khi sử dụng các sản phẩm cốc thủy tinh bình dân thay cho cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp thì có thể tạo điều kiện tiện lợi cho chì xâm nhập vào cơ thể. Để có thể cung cấp nhiều loại cốc với màu sắc khác nhau ra thị trường các nhà sản xuất đã thêm chì vào, vừa tạo màu, giảm nhiệt độ, tạo độ đẹp mắt nhân tạo cho sản phẩm. 

Khi sử dụng những sản phẩm để chứa các loại thức uống nóng, chua, nước hoa quả thì chì sẽ càng dễ xâm nhập hơn vào đồ uống của bạn bởi nhiệt độ cao, axit chứa trong nước hoa quả có vị chua làm chì nhanh chóng giải phóng thẩm thấu vào thức ăn gây độc cho cơ thể.

Nếu thường xuyên tiếp xúc do hằng ngày sử dụng bởi các vật dụng trong gia đình như cốc, ly, chén… không đảm bảo thì sẽ nhiễm độc chì 

Khi bị nhiễm độc chì cơ thể của chúng ta có các triệu chứng: ăn không ngon, sụt cân, buồn nôn, đau bụng, khó khăn vận động, bị chuột rút, tăng huyết áp, nhức đầu, cáu kỉnh, bị giảm trí nhớ, mất ngủ, nếu còn nhiễm lâu dài thì sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh thận, tổn hại não và thiếu máu.

Cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp

Cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp

Nhiễm độc chì còn gây hại lớn đối với trẻ em bởi các chức năng vẫn còn phát triển sức đề kháng yếu và sẽ có tác động xấu đến não, các hệ thần kinh dẫn đến giảm khả năng giao tiếp, tiếp thu của trẻ em. Vì vậy không nên sử dụng các loại cốc thủy tinh bình dân thay vì các loại cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp.

Trên đây là những lưu ý và cảnh báo cho bạn biết những lợi ích khi sử dụng cốc thủy tinh chịu nhiệt cao cấp.

Hãy ghé Củ Tấm để tham khảo một số sản phẩm chất lượng nhé!!!

Thông tin liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *