Câu chúc Tết hay nhất là những lời nói chân thành

Câu chúc Tết hay nhất là những lời nói chân thành

Không cần cố gắng tìm ra những lời nói hoa mỹ, hoành tráng, câu chúc Tết giá trị nhất là lời nói xuất phát từ sự yêu thương và chân thành của mỗi người dành cho người nhận.

1. Nguồn gốc của phong tục chúc Tết ở Việt Nam

Nguồn gốc của phong tục chúc Tết ở Việt Nam
Nguồn gốc của phong tục chúc Tết ở Việt Nam

Không một ai biết được nguồn gốc cụ thể phong tục chúc Tết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên Tết cổ truyền là thời điểm mọi người cùng đón chào một năm mới và tạm biệt năm cũ, hay còn gọi là khoảnh khắc giao mùa, đất trời đổi khác. Một năm mới với nhiều khởi đầu mới, ai cũng có ước mơ và hoài bão riêng. Tất cả đều mong mọi điều tốt lành sẽ đến trong năm tiếp theo. 

Chính vì thế mà phong tục chúc Tết vào những ngày đầu năm được hình thành. Bên cạnh quà tết, họ trao nhau những lời chúc tết ý nghĩa để mong bạn bè, người thân sẽ đạt những ý nguyện của riêng mình. Đây là truyền thống tốt đẹp của người Việt vào những ngày Tết và được lưu truyền từ ngàn đời nay.

2. Các câu chúc Tết hay nhất và ý nghĩa nhất

Các câu chúc Tết hay nhất và ý nghĩa nhất
Các câu chúc Tết hay nhất và ý nghĩa nhất

Tết Nhâm Dần 2022  là dịp hội ngộ gia đình, bạn bè gặp gỡ. Đây là cơ hội để mọi người trao nhau các câu chúc tết ý nghĩa. Mỗi câu chúc đều gửi gắm nhiều ước mơ, mong đợi cho những người thân yêu trong những ngày đầu năm. Xuân sang, năm mới đến, đừng ngại ngần trao nhau những lời chúc như những món quà may mắn.

Sau đây là 7 câu chúc ý nghĩa các bạn có thể tham khảo để gửi tới người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vào dịp đầu xuân năm mới:

  1. Chúc mừng năm mới 2022. Chúc đại gia đình hạnh phúc, tấn tài tấn lộc, tấn an khang.
  2. Năm mới Nhâm Dần, công việc như ý, giàu sang phú quý.
  3. Chúc Tết đến vạn sự như ý – Mừng xuân sang vạn sự thành công.
  4. Cháu chúc ông bà dồi dào sức khỏe, con chúc cha mẹ năm mới an khang, em chúc anh chị tiền tài như nước.
  5. Năm cũ qua đi, năm mới đã đến. Chúc bạn bầu trời sức khỏe, biển cả tình thương, đại dương tình bạn, sự nghiệp sáng lán và gia đình thịnh vượng.
  6. Năm mới chúc bạn thực hiện được những dự định còn dang dở, quen thêm nhiều người bạn mới, đến nhiều vùng đất mới.
  7. Chúc bạn có nhiều người để ý. Tiền nhiều nặng ký. Công việc như ý và sống lâu một tí.
  8. Năm mới đến rồi,năm vừa qua là một năm qua thật đặc biệt với anh và em. Năm mới đến anh lại được nối dài những năm tháng được yêu thương và chăm sóc em. Anh chúc em luôn tràn đầy hạnh phúc, hãy gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu của chúng ta em nhé!
  9. Một năm qua có biết bao niềm vui và nỗi buồn nhưng em thật hạnh phúc bởi vì dù có chuyện gì thì vợ chồng mình vẫn luôn ở bên nhau, cùng nhau cố gắng vượt qua. Mãi là chỗ dựa vững chắc cho em và con, chồng yêu nhé!
  10. Em chúc anh công tác thuận lợi, suôn sẻ, thành công và luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em. Chúc Nhím xù của ba mẹ đi học ngoan, hay ăn chóng lớn và ngày càng thông minh. Đặc biệt chúc gia đình của chúng mình năm mới đón thêm thành viên mới và thành công rực rỡ. 

Dù chỉ là những câu đơn giản hay những lời hoa mỹ, bay bổng, thì câu chúc hay nhất vẫn là lời nói xuất phát từ tấm lòng yêu thương và chân thành của bạn. ngoài ra, đi kèm với các câu chúc tết hay cũng cần những hành động đẹp để hiện thực hóa mong muốn đầu năm.

3. Những câu chúc Tết tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

Các câu chúc Tết hay nhất và ý nghĩa nhất
Các câu chúc Tết hay nhất và ý nghĩa nhất

Bên cạnh những câu chúc bằng tiếng Việt, bạn cũng có thể tham khảo những câu chúc Tết tiếng Anh để dành tặng những người bạn ngoại quốc của mình và gia đình.

1. Let my heartfelt wishes surround the wonderful journey of your life. I hope next year you will have good health and smooth sailing life.

Nghĩa là: Hãy để những lời chúc tốt đẹp của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống của bạn. Tôi hy vọng trong năm mới, bạn luôn khỏe mạnh và thuận lợi trong công việc.

2. Everything starts a new thing with the coming new year. May your new year be filled with the best of happiness and your days with the brightest promise.

Nghĩa là: Mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới đang đến gần. Chúc bạn năm mới nhiều hạnh phúc và có những ngày đầy triển vọng nhất.

3. Everything is as you want, everything is like a dream, writing poetry, life is fun like music, treating money like garbage, treating troops like straw, loyalty like cooked rice, sharp like vermicelli.

Nghĩa là: Chúc bạn vạn sự như ý, tiền bạc trong mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thuỷ với cơm và sắc son như phở.

Câu chúc Tết giá trị nhất là lời nói xuất phát từ sự yêu thương
Câu chúc Tết giá trị nhất là lời nói xuất phát từ sự yêu thương

Phong tục chúc Tết là văn hóa bản địa của người Việt, là truyền thống được cả dân tộc gìn giữ từ bao đời nay. Dù cuộc sống thay đổi, tác động đến phong tục này, song giá trị cốt lõi của nó vẫn không thay đổi.

Năm mới sắp đến, hãy dành những lời chúc Tết hay đến ông bà, cha mẹ, bạn bè để mọi người luôn vui vẻ. Chúng ta hãy cùng cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc và may mắn. Hãy cùng cutamdecor.com bỏ lại phía sau những phiền muộn để đón chào năm mới nhé!