Cách lựa chọn cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Cốc thủy tinh được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình hiện nay do mẫu mã đẹp và  an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để  mua được một chiếc cốc thủy tinh an toàn, bền và rẻ không phải là điều dễ dàng. 

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Đặc biệt là các cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng bởi không gian sử dụng là trong lò nướng và có tác động bởi nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân?

Lựa chọn cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng có chất liệu tốt:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cốc thủy tinh khác nhau và công dụng khác nhau để phù hợp với các công dụng khác nhau. Bạn không thể sử dụng các loại ly thông thường để cho vào lò nướng để nấu được bởi với cấu tạo mỏng thì ly thủy tinh thông thường sẽ bị nổ, vỡ gây nguy hiểm cho bạn mà cũng có thể dẫn đến cháy nổ.

Vì vậy bạn nên sử dụng các cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng còn được gọi là cốc thủy tinh chịu nhiệt. Đây chính là chất liệu thủy tinh hợp chuẩn được dùng để sản xuất các sản phẩm nhà bếp và các bảo quản thực phẩm, sử dụng trong lò nướng.

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng với cấu tạo an toàn và có độ bền cao, không sản sinh các chất độc hại trong quá trình nấu trong lò cũng không gây nổ, vỡ trong quá trình nấu giúp sức khỏe của bạn được an toàn không bị nhiễm các chất độc hại trong quá trình sinh nhiệt.

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Độ dày cũng là một trong những lưu ý khi bạn lựa chọn. Bạn cần phải lựa chọn cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng có độ dày cao và sáng bóng không bị dễ bám vết ố hay sỉn màu, bởi cốc có độ dày cao sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình nấu, thủy tinh giãn nở không gây vỡ nứt, cùng với đó là không bị bám ố vàng bởi cốc thủy tinh sẽ dễ bị vi khuẩn tích tụ gây hại đến sức khỏe của bạn.

Cách nhận biết cốc thuỷ tinh có nên dùng trong lò nướng hay không?

Để nhận biết cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng có được hay không thì bạn có thể sử dụng 1 cốc thủy tinh để kiểm tra xem cốc có tính năng chịu nhiệt tốt hay không bằng cách cho nước vào cốc sau đó đặt vào lò, chọn nhiệt độ mức cao nhất trong khoảng thời gian 1 phút. 

Trong lúc này hãy kiểm tra xem nước ấm lên thì nhiệt độ của cốc có thay đổi hay không bởi trong trường hợp không thay đổi thì sản phẩm thích hợp còn không thì sản phẩm sẽ vỡ ngay lập tức.

Trên thực tế, tất cả các nhà sản xuất đều in nhãn với thông báo cho người dùng và hướng dẫn cách sử dụng các mặt hàng trong bao bì. Do đó, việc kiểm tra thủ công này được thực hiện trong trường hợp nhà sản xuất quên hoặc làm mất hướng dẫn đã có trong sản phẩm. 

Các sản phẩm cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng được làm từ chất liệu thủy tinh khá dày và siêu bền do được trải qua quy trình sản xuất nhiều bước và nghiêm ngặt. Với dòng thủy tinh này, bạn không chỉ sử dụng được trong lò vi sóng mà còn có thể dùng trong lò nướng, máy rửa bát. 

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng

Vì vậy, khi mua đồ thủy tinh, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, chọn mua của thương hiệu uy tín, tránh ham rẻ mà mua hàng trôi nổi. Do đó, tuổi thọ của sản phẩm bị rút ngắn và có thể làm hỏng sản phẩm. Không tùy tiện đặt đồ thủy tinh vào lò nướng hoặc lò vi sóng mà không kiểm tra điện trở nhiệt.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng đẹp, an toàn cho sức khỏe bạn và người thân trong gia đình một cách tốt nhất ngoài ra bạn có thể nhận biết được đâu là cốc thuỷ tinh dùng trong lò nướng một cách dễ dàng nhất.

Hãy ghé Củ Tấm để tham khảo một số sản phẩm chất lượng nhé!!!

Thông tin liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *