03 điều phải biết về cách bảo quản và sử dụng đồ dùng thủy tinh

Đồ dùng làm từ thủy tinh là thường được làm khá tinh tế và sang trọng, vậy nên đồ dùng thủy tinh được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong gia đình cũng như văn phòng. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách các đồ dùng bằng thủy tinh trong nhà, ngay từ những chiếc bát nhỏ nhất mà bạn sử dụng để nấu ăn hay nướng bánh trong nhà bếp, cho đến chiếc cốc thủy tinh hiện diện của trên bàn làm việc cũng mà đôi lúc cũng được chế tạo bằng kính (cách gọi khác của thủy tinh).

Khi bạn biết cách bảo quản và sử dụng đồ dùng thủy tinh đúng cách, nó trông rất đẹp và nó thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cuộc sống thường nhật của bạn. Hãy đọc bài viết này để biết cách cách bảo quản và sử dụng các đồ dùng thủy tinh của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Mặc dù kính rất dễ bảo dưỡng, nhưng có những nơi kính thường bị bẩn hơn những nơi khác. Những bình dựng rượu thủy tinh cũng nên được vệ sinh thường xuyên để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất về màu sắc của rượu trong bình.

Bộ bình nước thủy tinh màu hổ phách, bình whiskey màu amber sang trọng, đồ dùng thủy tinh trong nhà - cutam.homedecorBộ bình nước thủy tinh màu hổ phách, bình whiskey màu amber sang trọng, đồ dùng thủy tinh trong nhà - cutam.homedecor

Gợi ý sản phẩm có bán tại: Củ tấm Home&Decor

❗❗❗ Set bình wiskey slight – Click để xem sản phẩm

Do nước cứng, cặn vôi trong vách tắm của bạn sẽ có thể bong tróc gây mất thẩm mỹ. Nếu có quá nhiều cặn bẩn hình thành theo năm tháng, thì bạn có thể không thể tự làm sạch nó và bạn sẽ phải tìm một đơn vị hoặc người có trình độ chuyên nghiệp để xử lý giúp bạn làm sạch kính hoặc thay thế nó trong những trường hợp hỏng hóc nghiêm trọng. Cách tốt hơn là dành chút thời gian và làm sạch cặn vôi thường xuyên.

Một trong những nơi như vậy là các vách tắm mà bạn đã lắp đặt trong nhà của mình. Vách tắm đứng là một trong những đồ dùng thủy tinh bị lãng quên nhất trong các gia đình.

Có nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm sạch loại chất bẩn này.Khuyến cáo bạn không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa có gốc axit nào trên kính vì chúng làm cho kính trở nên giòn hơn và có thể gây ra các vết xước trong nhiều phút và phá hủy bề mặt kính. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa kính chuyên dụng.

  • Biết tất cả những gì được làm bằng thủy tinh trong ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng các đồ dùng bằng kính đều giống nhau, nhưng thực tế có rất nhiều lại kính và thủy tinh khác nhau và cách sử dụng và bảo quản cũng rất khác biệt. Ví dụ vách tắm kính theo yêu cầu được làm bằng nhiều chất liệu kính khác nhau, có loại làm từ kính cường lực, có khả năng chịu nhiệt ..v…v…. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết vật liệu đã được sử dụng để làm vách tắm của bạn là gì.

Hay những chiếc bình hoa thủy tinh thường sẽ được làm từ lại thủy tinh khác biệt có độ bền cao hơn nhiều so với những cốc thủy tinh uống rượu vang tinh tế.

Lọ hoa thủy tinh phong cách cổ điển, bình hoa phong cách retro, đồ dùng thủy tinh trong nhà - cutam.homedecorBình nước kèm cốc, bình đựng nước ép họa tiết hoa quả tươi mát, đồ dùng thủy tinh trong nhà - cutam.homedecor

Gợi ý sản phẩm có bán tại: Củ tấm Home&Decor

1)  Lọ hoa thủy tinh Hà Lan (Click để xem sản phẩm) 👈👈👈

2)Bình thủy tinh kèm cốc Juice (Click để xem sản phẩm)    👀

Một thực tế quan trọng khác là mọi người có xu hướng cẩn thận hơn đối với các đồ dùng thủy tinh. Nếu con bạn biết rằng mặt bàn trong nhà bạn được làm bằng thủy tinh, chúng sẽ cẩn thận hơn khi chơi gần nó, khi bạn cầm ly rượu vang mỏng manh chắc chắn bạn sẽ không cụm ly mạnh như khi cụm những vại bia bằng thủy tinh. 

Nhắc nhở mọi người trong nhà về các đồ dùng thủy tinh cũng là một cách nâng cao an toàn không những đồ dùng của bạn mà còn sức khỏe của người thân. Nếu họ cẩn thận, thì bạn sẽ không phải Google sửa chữa cửa kính khu dân cư gần tôi mà vẫn sử dụng được đồ dùng thủy tinh trong thời gian dài.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, và như thế, cẩn thận và không làm vỡ bất kỳ chiếc kính nào trong nhà của bạn sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn bất cẩn để rồi phải trả tiền và phải thay kính.

  • Biết liên hệ với ai trong trường hợp khẩn cấp khi gặp các sự cố với đồ dùng thủy tinh (kính) cỡ lớn.

Hãy tưởng tượng một tình huống cửa kính nhà bạn bị vỡ đột ngột, bạn sẽ làm gì trong lúc đó? Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là lên mạng và tìm thợ sửa kính dân dụng gần tôi. Tốt hơn hết là bạn nên luôn có thông tin này trong danh bạ để dễ dàng truy cập. Sửa chữa kính trong khu dân cư không phải lúc nào cũng chỉ có cửa sổ và cửa ra vào; bạn cũng có thể cần thay mặt bàn bằng kính trong nhà bếp, phòng ăn hoặc văn phòng tại nhà.

Đó là lý do tại sao tốt hơn hết là bạn nên luôn biết những cửa hàng hoặc công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa kính dân dụng gần mình để có thể liên hệ với họ ngay lập tức trong trường hợp hỏng hóc.

Có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa mặt kính cấp tốc trực tuyến hoạt động 24/7. Bạn có thể ghi lại số điện thoại và địa chỉ của những cơ sở kinh doanh đó để lần sau nếu bạn sửa chữa gì đó gấp bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

  • Kết luận: Đồ dùng thủy tinh sang trọng và tiện dụng nhưng đòi hỏi người dùng phải biết nâng nưu và bảo quản đúng cách.

Trên đây là ba mẹo nhỏ mà bạn có thể làm theo để có thể sử dụng và bảo quản đồ dùng thủy tinh lâu bền hơn, ngoài ra hãy nhớ giữ đồ dùng thủy tinh của mình luôn gọn gàng, ngăn nắp. Luôn ghi nhớ rằng điều quan trọng là phải gọi cho người chuyên môn hoặc cửa hàng chuyên nghiệp khi nhà bạn bị vỡ cửa xổ hoặc bàn ăn với những mảnh vỡ lớn, không cẩn thận kính vỡ có thể gây thương tích nặng cho bạn vì khi vỡ có thể văng vãi khắp nơi … Hi vọng bài viết đem lại thêm một số gợi ý giúp bạn có một cuộc sống hoàn hảo hơn.